ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี บริษัทไหนได้รับความนิยม 2567

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567
3,526

การทำ “ประกันรถยนต์ชั้น 1” ช่วยให้เราขับรถได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องคอยกังวลเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ว่าจะไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้ เพราะประกันชั้น 1 เป็นประกันรถที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ทั้งค่าซ่อมรถเราแม้จะมีหรือไม่มีคู่กรณี รถหาย ไฟไหม้ก็ยังคุ้มครอง ค่าซ่อมรถและความเสียหายของทรัพย์สินคู่กรณีแม้เราเป็นฝ่ายผิด หรือแม้กระทั่งความคุ้มครองต่อชีวิตเราและผู้โดยสาร รวมถึงค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายเงินประกันตัวผู้ขับขี่กรณีเป็นฝ่ายผิด และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตามคดีอาญา

สำหรับใครที่เพิ่งออกรถใหม่ป้ายแดง มีรถอายุไม่เกิน 5 ปี หรือรถเกิน 10 ปี ทําประกันชั้น 1 ได้เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ประกันติดโล่ได้รวม 7 บริษัทประกันรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนใช้รถมาให้แล้ว

เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี?

ถ้าให้ฟันธงเลยว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สุด อาจเป็นเรื่องยากเกินไป เพราะแต่ละบริษัทประกันจะมีความคุ้มครองที่เป็นมาตรฐานเหมือนกัน แต่อาจมีจุดเด่นด้านการบริการแตกต่างกันไปตามนโยบายของแต่ละบริษัท ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัทก็จะมีราคาต่างกันบ้างเล็กน้อย หลายคนจึงสับสนว่า ทำประกันรถของอะไรดีที่เหมาะกับเรามากที่สุด ประกันติดโล่จึงได้สรุปเทคนิคเลือกประกันรถยนต์ให้คุ้มค่าและดีที่สุด ต้องพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้

 • มีอู่ซ่อมในเครือที่ได้มาตรฐาน 

โดยเฉพาะกรณีจำเป็นต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมอู่ เนื่องจากอายุรถเกินที่จะสามารถเลือกซื้อประกันรถชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) ได้แล้ว จึงจะต้องพิจารณาว่าบริษัทประกันใดมีอู่ซ่อมในเครือที่ได้มาตรฐาน ไม่ต่างกับบริการของศูนย์มากนัก ทั้งในด้านของอะไหล่ และช่างที่มีประสบการณ์ หรือเลือกที่มีอู่ซ่อมใกล้บ้านมากที่สุด

 • ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน

สามารถสอบถามกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงตามสื่อต่าง ๆ ได้

 • ค่าเบี้ยประกันรถยนต์และข้อเสนออื่น ๆ

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โดยคุณจะต้องนำข้อเสนอ โปรโมชัน และแผนประกันของแต่ละบริษัทประกันมาเปรียบเทียบ ว่าคุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่จะต้องจ่ายไหม แล้วเลือกต่อประกันรถชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานในช่วงเวลานั้น ๆ ให้มากที่สุด

 • การให้บริการหลังการขาย

การซื้อประกันรถยนต์ที่ดีจะต้องสามารถชำระเบี้ยประกันได้อย่างสะดวก มีหลากหลายช่องทาง และจะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ต้องติดต่อได้ง่าย และให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วที่สุด

แนะนำประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดี 2567

การมีประกันรถยนต์ที่ดีจะช่วยให้คุณสบายใจขณะขับขี่บนท้องถนน ลดความเสี่ยงจากภาระค่าใช้จ่ายที่สูง คุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ต้องจ่าย ดังนั้น การเลือกบริษัทประกันที่ดีและน่าเชื่อถือ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ในปี 2567 มีบริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำหลายแห่ง ให้ความสำคัญกับคุณภาพในการให้บริการอย่างเต็มที่ จนเป็นที่นิยมของคนใช้รถ ดังนี้

1. วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่ให้บริการมานานกว่า 76 ปี ให้บริการและให้คำปรึกษาด้านประกันภัย ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ และเบ็ดเตล็ด นับเป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยอันดับต้น ๆ ที่มีความน่าเชื่อถืออย่างมาก และยังคงมีเบี้ยประกันรถยนต์อันดับหนึ่งสูงสุด ติดต่อกัน 35 ปี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์และบริการ: ประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้นที่ประมาณ 14,000 บาท (สุทธิ) มีศูนย์ฯ และสาขาบริการที่ได้มาตรฐานกว่า 160 แห่งทั่วประเทศ มีพนักงานเคลมให้บริการมากกว่า 2,000 คน มีศูนย์ซ่อมมาตรฐาน การันตีงานซ่อมคุณภาพ เคลมเร็ว จบไว ไม่ต้องรอนาน

2. คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยแห่งแรกในญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 140 ปี และในปัจจุบันได้ขยายบริการไปแล้วกว่า 38 ประเทศทั่วโลก รวมประเทศไทย และทั้งยังมี 91 สาขาย่อยในประเทศไทย คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยให้บริการแผนประกันที่หลากหลาย ทั้งประกันอุบัติเหตุ ประกันรถส่วนบุคคล ประกันที่อยู่อาศัย และประกันเดินทาง

ในส่วนของประกันรถยนต์ชั้น 1 ของคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย มีเบี้ยประกันภัยขั้นต่ำอยู่ที่ 13,500 บาท (สุทธิ) ทั้งยังมีศูนย์บริการซ่อมรถยนต์อยู่ทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง รายชื่อโรงพยาบาลและคลินิกในสัญญากว่า 280 แห่ง มั่นใจได้เลยว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็จะได้รับการช่วยเหลืออย่างแน่นอน

3. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียงในเรื่องของบริการหลังการขาย เคลมเร็ว และซ่อมไว มาพร้อมกับแผนประกันภัยชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันภัยขั้นต่ำอยู่ที่ 12,510 บาท (สุทธิ) และเงื่อนไขพิเศษที่หลากหลาย เช่น

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยพิเศษสำหรับรถหรูโดยเฉพาะสำหรับยี่ห้อ Mercedes-Benz และ BMW
 • ประกันรถยนต์ชั้น 1 แผนพิเศษสำหรับรถที่มีอายุ 6 – 12 ปี
 • เบี้ยประกันรถยนต์ไฟฟ้า (EV Car)
 • ประกันรถยนต์ชั้น 1 พิเศษสำหรับคนที่มีประวัติขับรถดี ไม่มีเคลม ก็จะได้จ่ายเบี้ยประกันภัยที่ถูกกว่าใคร

4. เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่ให้บริการตั้งแต่ปี 2475 จัดเป็นหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยในไทยที่มีความน่าเชื่อถือและมั่นคง โดยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของเมืองไทยประกันภัย มีจุดเด่นตรงที่มีแผนประกันให้เลือกหลาย ตัวอย่างเช่น

ประกันรถยนต์ชั้น 1 นอกจากความคุ้มครองครอบคลุมครองมาตรฐานชั้น 1 ยังมีความคุ้มครองขยายไปถึงภัยก่อการร้าย ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้น 13,900 บาท (สุทธิ) คุ้มครองครอบคลุมทั้งความเสียหายต่อตัวรถยนต์ ทั้งรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ภัยธรรมชาติ อุบัติเหตุ ภัยก่อการร้าย รวมไปถึงคุ้มครองผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอกด้วย

5. ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัทจัดอันดับระดับโลกในระดับ A (สูงที่สุด คือ AAA) และมีอัตราส่วนเงินสำรองอยู่ที่ 806% สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ คปภ. กำหนดไว้ที่ 140% มีความหมายว่า ถ้าเกิดมีเหตุการณ์ที่ลูกค้าต้องเคลมเยอะ ๆ ทางบริษัทก็มีเงินมาจ่ายได้สบาย และมีแนวโน้มที่จะไม่มีเรื่องจุกจิกเวลาดำเนินการเรื่องเคลมสูง

ในส่วนของแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 ของธนชาตประกันภัย นอกจากความคุ้มครองที่ครอบคลุมแล้ว ยังมีความคุ้มครองเงินชดเชยรายได้จากการรักษาตัวในรพ.จากอุบัติเหตุ วันละ 1,500 บาท (ไม่เกิน 30 วัน / ครั้ง) และเงินชดเชยค่าเดินทางระหว่างรถยนต์เข้าอู่ซ่อมจากการชนกับยานพาหนะทางบกครั้งละ 1,500 บาท (ไม่เกิน 3 ครั้ง / ปี) เงื่อนไขเป็นไปตามที่ระบุในกรมธรรม์

6. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยเก่าแก่ของประเทศไทย ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 2494 มีความน่าเชื่อถือสูงเพราะถือหุ้นโดยบริษัทชั้นนำในไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น PTT, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน หรือกองทุนบำเหน็จบำนาญราชการ มีเครือข่ายสถานบริการด้านยานยนต์ และสถานพยาบาลในเครือของทิพยประกันภัย ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ สะดวกสบายเคลมออนไลน์ด้วย TIP Flash Claim แอปพลิเคชัน ให้บริการด้านการเคลมประกันภัยบนมือถือ 24 ชั่วโมง โดยลูกค้าสามารถแจ้งเคลมประกันภัยได้ด้วยตนเอง

ในส่วนของแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ของบริษัทอื่น ๆ พร้อมเบี้ยขั้นต่ำที่ 13,000 บาท (สุทธิ) ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมตามมาตรฐานกรมธรรม์ และยังมีบริการ ช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Service) ให้อีกด้วย

หมายเหตุ: Tip Lady ไม่ได้อยู่ในแผนที่ขายผ่านช่องทางประกันติดโล่

7. ซมโปะ ประกันภัย

ซมโปะ ประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบันมาเปิดให้บริการที่ประเทศไทย และมีสาขาครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค 9 สาขา ได้แก่ เชียงใหม่ นครสวรรค์ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ศรีราชา นครปฐม สุราษฎร์ธานี และหาดใหญ่ มีอู่ให้บริการกว่า 561 แห่ง แบ่งเป็น อู่ห้าง 332 แห่ง และอู่ประกัน 299 แห่ง พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็วเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ในส่วนของประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ ซมโปะ ประกันภัย เบี้ยขั้นต่ำอยู่ที่ 13,500 บาท (สุทธิ) มีความคุ้มครองครอบคลุมทุกความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็น ความเสียหายต่อทรัพย์สิน ต่อบุคคล คุ้มครองตัวรถเอาประกันภัยต่อการสูญหาย ไฟไหม้ หรือการชน รวมไปถึงคุ้มครองผู้ขับขี่จากอุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล และการประกันตัวผู้ขับขี่ 

นอกจากนี้ ซมโปะ ประกันภัย ยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงเหมือนกับบริษัทประกันภัยชั้นนำของไทยด้วย

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับประกันติดโล่ดียังไง?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 เพราะมีบริษัทประกันรถยนต์ให้เลือกหลายสิบบริษัท ถ้าจะให้เปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ ความคุ้มครอง และราคาค่าเบี้ยด้วยตนเอง ก็กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีพอ หรือไม่มีเวลามาหาข้อมูลเอง ให้ประกันติดโล่เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ประกันติดโล่ ได้รวมประกันรถยนต์ชั้น 1 จากบริษัทประกันรถชั้นนำมากกว่า 15 บริษัท มาให้คุณแล้ว ให้การดูแลโดยโบรกเกอร์ที่มีประสบการณ์สูง พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด ทั้งในด้านราคาและความคุ้มครอง มั่นใจได้เบี้ยประกันถูกกว่าซื้อกับบริษัท คอยประสานงาน และรักษาผลประโยชน์ให้กับคุณตลอดอายุสัญญา

ข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับประกันติดโล่

ข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับประกันติดโล่ก็คือ เรามีบริษัทประกัน และแผนความคุ้มครองให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแน่นอน ที่สำคัญเรามีสาขาประกันติดโล่มากกว่า 500 สาขาทั่วไทย สามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันที่ Counter Service สาขาใกล้บ้านคุณ หรือจะจ่ายบิลผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารก็ทำได้เลย

นอกจากนี้ยังสามารถผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิตได้ เพียงเลือกชำระด้วยเงินสด 0% สูงสุด 6 งวด และเริ่มคุ้มครองทันทีเมื่อชำระเบี้ยประกันงวดแรก ซื้อประกันรถยนต์กับประกันติดโล่มีแต่ความคุ้มค่าอย่างแน่นอน! 

สรุป ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567

เป็นยังไงกันบ้างกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ประกันติดโล่นำมาแนะนำในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 และทำให้คุณเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดได้ ถ้าสนใจประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทไหน ก็สามารถซื้อประกันรถยนต์กับประกันติดโล่ได้เลย เรามีประกันรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถยนต์ชั้น 3+ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย ที่จะช่วยให้การทำประกันรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

ที่มา: ธนชาตประกันภัย, คปภ.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  80,879
 • 10 รุ่นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขายในไทย

  10 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 10 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2024 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  19,141
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  15,340