หน้าฝนเที่ยวไหนดีที่ใกล้กรุงเทพสุดโรแมนติกดื่มด่ำธรรมชาติ

“เบื่อหน้าฝนแต่ยังสนหน้าเธอ” พอประกันติดโล่เห็นคู่รักโต้ตอบคอมเม้นต์ในโลกโซเชียลอย่างนี้ ก็อดที่จะอิจฉาไม่ได้เลยจริง ๆ แม้ว่าฝนตกจนฟ้าจะถล่มก็ยังมีเวลามารักกันอีก! แต่ก็เข้าใจจริง ๆ ว่าฝนตกพรำ ๆ มันเป็นบรรยากาศที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มเสียเหลือเกิน ดังนั้น ประกันติดโล่ที่อยากเห็นคนรักกันมากขึ้นไปอีก เลยไปคัดสรรที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพสุดโรแมนติกมาฝากกัน เผื่อว่าหน้าฝนนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศการจีบกันบ้าง

 

คัดมาแล้ว! 5 เที่ยวหน้าฝนแบบโรแมนติกที่คู่รักห้ามพลาด

บางคนไม่ชอบเที่ยวหน้าฝนเลยเพราะแผนที่วางไว้จะพังไม่เป็นเท่า นอกจากท้องฟ้าจะอึมครึมบรรยากาศหม่น ๆ แล้ว ยังต้องขับรถตอนฝนตกแบบระมัดระวังอีก แต่บางคนก็ชอบเที่ยวหน้าฝนมาก เพราะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและไอดินกลิ่นฝนแบบขั้นสุด ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคู่รัก คนโสด หรือกลุ่มเพื่อนแล้วกำลังอยากรู้ว่าหน้าฝนเที่ยวไหนดีที่ใกล้ ๆ กรุงเทพ ถ้าเช็กรถก่อนใช้หน้าฝนพร้อมแล้ว ก็สตาร์ตรถกันได้เลย

ขับรถเที่ยวหน้าฝน เที่ยวหน้าฝน เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่เที่ยวหน้าฝนของคนชอบธรรมชาติ

ถ้าตั้งคำถามมาว่าหน้าฝนเที่ยวไหนดีที่จะโรแมนติกแบบสุด ๆ ประกันติดโล่ก็ตอบโดยไม่ลังเลเลยคือ “เขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์ เพราะที่แห่งนี้เป็นการขับรถเที่ยวหน้าฝนที่คู่รักห้ามพลาดเพราะบรรยากาศดีมาก ลองคิดดูว่าในวันที่ฝนตกพรำ ๆ แล้วถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติเป็นอะไรที่ฟินสุด ซึ่งเขาค้อมีอุณหภูมิในหน้าฝนเฉลี่ยอยู่ที่ 18-25 องศาเซลเซียสอีกด้วย ใครไม่ชอบอากาศร้อน ๆ อบอ้าว และชอบทะเลหมอก มาที่เขาค้อได้เลย แล้วที่สำคัญถ้าใครมาเป็นคู่รัก ประกันติดโล่รับรองว่าคุณได้เติมความหวานให้กันและกันแบบเต็มที่แน่ ๆ

ที่เที่ยวหน้าฝนที่ห้ามพลาด บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จ.กาญจนบุรี ที่เที่ยวหน้าฝนที่ใกล้กรุงเทพ

ประกันติดโล่เชื่อมาก ๆ ว่าที่เที่ยวหน้าฝนที่ห้ามพลาดอย่างบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จ.กาญจนบุรี ได้คุณได้ลองมาสักหนึ่งทีต้องตกหลุมรักแน่นอน เพราะในวันที่ฝนตกพรำจะทำให้บรรยากาศของหมู่บ้านถูกปกคลุมไปด้วยหมอก บวกกับอากาศเย็นสบายที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แม้ฝนจะตกแต่ร้านรวงและโฮมสเตย์ก็ยังเปิดรับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา ซึ่งกิจกรรมหนึ่งที่ประกันติดโล่ไม่อยากให้คู่รักพลาดคือการเขียนป้ายและแขวนข้อความให้เป็นสักขีพยานแห่งรัก คิด ๆ ดูแล้วก็อิจฉาคนมีคู่จริงเชียว ถ้ามีแฟนจะขับรถไปเที่ยวหน้าฝนบ้าง!

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ไม่ไกลจากกรุงเทพ เขากระโจม

เขากระโจม จ.ราชบุรี ที่เที่ยวหน้าฝนที่มีแต่ความโรแมนติก

ไม่ต้องไปหาคำตอบให้ปวดหัวว่าหน้าฝนเที่ยวไหนดีที่ใกล้กรุงเทพ ประกันติดโล่ขอแนะนำ “เขากระโจม จ.ราชบุรี” ที่เที่ยวหน้าฝนสุดโรแมนติกที่จะทำให้คู่รักทุกคู่ได้สัมผัสของสวรรค์แห่งความเป็นธรรมชาติ เพราะเขากระโจมจะทำให้คุณได้ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นหลังจากผ่านพ้นคืนฝนตก ไม่มีอะไรโรแมนติกไปกว่านี้แล้ว ซึ่งช่วงเวลาที่เดินขึ้นเขาคือจังหวะที่คู่รักจะได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นอีกด้วย

ขับรถเที่ยวหน้าฝน สะพานทุ่งนามุ้ย นครนายก

สะพานทุ่งนามุ้ย จ.นครนายก ขับรถไปเที่ยวในวันฝนตกกับคนรัก

อยากได้ที่เที่ยวหน้าฝนที่เต็มไปด้วยความเขียวขจี ขอบอกว่าไม่ได้มีแค่ป่าเท่านั้น เพราะสะพานทุ่งนามุ้ย จ.นครนายกถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ชอบขับรถไปเที่ยวหน้าฝนมาก ๆ ซึ่งสะพานทุ่งนามุ้ยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่เน้นให้คุณได้ซึมซับธรรมชาติแบบเต็มปอด โดยภายในสะพานทุ่งนามุ้ยจะมีนาผืนกว้างสลับก้อนหินใหญ่เล็ก ไฮไลท์สำคัญคือสะพานไม้ เป็นจุดเช็กอินที่ควรถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

ที่เที่ยวหน้าฝน ขับรถไม่ไกลกรุงเทพ ปางอุ๋งสุพรรณ

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จ.สุพรรณบุรี ที่เที่ยวหน้าฝนที่ใกล้กรุงเทพแบบสุด ๆ

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือที่คนเรียกกันติดปากว่า “ปางอุ๋งสุพรรณ” เป็นที่เที่ยวหน้าฝนที่ใกล้กรุงเทพมาก ๆ เพราะใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงก็ขับรถมาถึงแล้ว โดยอ่างเก็บน้ำหุบเขาวงคืออ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขาลูกเล็ก ซึ่งคนในพื้นที่ช่วยกันพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ จะมากับคนรัก เพื่อน หรือครอบครัวก็ได้หมด เพราะมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก เช่น ตกปลา พายเรือ เป็นต้น

ขับรถเที่ยวหน้าฝนยังไงให้ปลอดภัย วิธีขับรถหน้าฝน

 

ขับรถเที่ยวหน้าฝนยังไงให้ปลอดภัยทั้งไปและกลับ?

ขับรถหน้าฝนนั้นค่อนข้างอันตรายกว่าฤดูอื่น ๆ เพราะว่าถนนลื่น อาจทำให้คุณขับรถเสียหลักตกข้างทาง ขับรถตกเขา ขับรถชนเสาไฟฟ้า หรือฝนตกหนักมากจนบดบังวิสัยทัศน์แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชน และด้วยความเป็นห่วงจากประกันติดโล่ จึงอยากมาบอกว่าวิธีขับรถหน้าฝนยังไงให้ปลอดภัยทั้งไปและกลับ ซึ่งบางวิธีคุณอาจจะรู้อยู่แล้วแต่ว่าหลง ๆ ลืม ๆ ไป ซึ่งสิ่งที่ต้องทำ คือ

 • เปิดที่ปัดน้ำฝน : เพราะถ้าไม่เปิดที่ปัดน้ำฝนก็ทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นหนทางได้เลย ยิ่งถ้าขับรถฝนตกตอนกลางคืนยิ่งแล้วใหญ่ สมมติว่าฝนตกหนักมากคุณก็ควรเปิดที่ปัดน้ำฝนตลอดเวลา เพื่อให้การมองถนนหนทางนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่อย่างนั้นอาจขับรถชนท้ายคันอื่น เนื่องจากมองไม่เห็น
 • เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า : เวลาฝนตกถนนจะลื่นกว่าปกติ แล้วเวลาขับรถออกต่างจังหวัดที่เป็นแหล่งธรรมชาติ บนถนนจะเต็มไปด้วยดินหรือโคลน ซึ่งก็ทวีคูณความลื่นไปอีก ดังนั้น การเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าเลยจำเป็นมาก เพราะเวลาต้องเหยียบเบรครถแบบฉุกละหุกจะได้มีพื้นที่ในการหยุดรถ แล้วไม่ต้องขับรถไปชนคันหน้าด้วย
 • ใช้ไฟหน้ารถและไฟท้ายรถอย่าระมัดระวัง : ไฟหน้ารถและไฟท้ายรถทำให้คนใช้รถใช้ถนนสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งต้องใช้แบบระวังด้วย เพราะถ้าใช้ไฟกะพริบฉุกเฉินอาจทำให้รถที่ตามหลังมาสับสนว่าคุณจะจอดหรือขับอยู่ และอย่าใช้ไฟสูงเวลาขับรถสวนกับคันอื่น อาจทำให้อีกฝั่งมองไม่เห็นทางและเสียการควบคุมเพราะไฟแยงตา ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุรถชนตามมาได้
 • จำกัดความเร็วในการขับขี่ : เพราะความเร็วทำให้เกิดอุบัติเหตุมานักต่อนักแล้ว จะเห็นได้ว่ามีข่าวมากมายที่รถเสียหลักในวันฝนตกถนนลื่นเพราะใช้ความเร็วมากเกินไป ดังนั้น ใช้ความเร็วในการขับรถที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะดีกว่า เพราะเป็นช่วงความเร็วที่สามารถควบคุมได้อย่างสม่ำเสมอ

ถ้าคุณนำข้อควรระวังเหล่านี้ไปใช้ขับรถเที่ยวในวันฝนตก ก็จะช่วยลดอุบัติเหตุรถชนลงไปได้เยอะมาก ๆ ทำให้ทริปของคุณก็จะได้มีแต่ความสุขทั้งไปและกลับ แต่ถ้าคุณยังรู้สึกว่าไม่สบายใจที่จะต้องขับรถในวันฝนตก ดังนั้น ควรซื้อประกันรถยนต์ติดรถเอาไว้เลยนะครับ หรือเช็กว่าประกันรถยนต์หมดอายุแล้วหรือยัง เพื่อจะได้ต่ออายุให้ได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่องระหว่างเดินทางไปเที่ยวหน้าฝนนั่นเอง

 

สรุป

อ่านถึงตรงนี้มีใครวางแผนเที่ยวหน้าฝนเอาไว้แล้วตรงกับที่ประกันติดโล่แนะนำไหมบ้างไหม ถ้ายังไม่มีในใจก็เลือกได้เลยว่าจะไปกับคนรัก เพื่อน หรือครอบครัวก็สนุกทั้งนั้น แต่ถ้ามีที่เที่ยวหน้าฝนในใจอยู่แล้ว และไม่ตรงกับที่ประกันติดโล่แนะนำก็ไม่เป็นไรครับ เพราะเชื่อว่าคุณคงนั่งคิดนอนคิดมาแล้วว่าจะขับรถไปเที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี ซึ่งความโรแมนติกของคนเรามันไม่เหมือนกัน หวังว่าคุณจะมีความสุขในการเที่ยวหน้าฝนนะครับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  80,881
 • 10 รุ่นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขายในไทย

  10 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 10 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2024 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  19,141
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  15,341